The Fountain (2006)

เห็น Hugh Jackman ใน The Wolverine ที่กำลังเข้าฉายบ้านเราในขณะนี้ ก็พลันย้อนนึกถึงหนังที่ดาราเจ้าบทบาทคนนี้แสดงไว้เป็นที่ประทับใจ นั่นคือ The Fountain (อมตะรักชั่วนิรันดร์) เป็นหนังเล็ก ๆ ไอเดียล้ำเมื่อปี 2006 และได้เข้าฉายจำกัดโรงในบ้านเราที่ Paragon Cineplex เมื่อ 29 มีนาคม 2007 ก่อนจะมีแผ่นลิขสิทธิ์วางจำหน่ายในเวลาต่อมา

หนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราว 3 ยุคสมัย อดีต – ปัจจุบัน – อนาคต เล่าขนานกัน ผ่านชายหญิงคู่หนึ่ง (นึกถึงอาดัมกับอีฟเวอร์ชั่นแฟนตาซีจับต้องได้) ฝ่ายชายปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ค้ำฟ้า เป็นทั้งนักรบ นักวิทยาศาสตร์ และนักบุกเบิก มีความเกี่ยวข้องกับหญิงสาวผู้หนึ่ง ด้วยความรัก ความผูกพัน ความตาย การเกิดใหม่ และจิตวิญญาณอันเป็นนิรันดร์ที่เขามีต่อเธอผู้เป็นที่รัก .. นี่คือสื่งที่หนังพูดถึงและคนดูสามารถสัมผัสได้ขณะชม

งานด้านภาพนั้นวิจิตรงดงามตระการตาเหนือคำบรรยาย ละม้ายคล้าย The Tree of Life บางช่วง ยิ่งได้การแสดงที่เข้าขาของ 2 นักแสดงนำ (ฝ่ายหญิง Rachel Weisz มีงานด็ด ๆ ที่ชื่นชอบอย่าง The Constant Gardener และ The Brothers Bloom) ภายใต้การกำกับสุดเข้มของ Darren Aronofsky ผู้ที่ทำให้เราSHOCKมาแล้วในหนังยาเสพติด-เกมเศรษฐีติดเรต Requiem for a Dream (2000) และหนังนักเต้นบัลเล่ต์ผู้ทุ่มเทกับโชว์จนกลายพันธุ์ Black Swan (2010) ก็ทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจมิใช่น้อย

อาจจะดูยากสำหรับบางคน เพราะต้องขบคิดตีความเป็นระยะ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับคู่แท้/คู่วิญญาณ ภพ/ชาติ การเวียนว่ายตายเกิด การกลับชาติมาเกิด ชีวิตหลังความตาย และสนุกกับการอ่านนิยายแนวสารคดี Only Love is Real (เราจะข้ามเวลามาพบกัน) หรือนวนิยายเข้ารอบ Man Booker Prize 2004 Cloud Atlas ซึ่งต่อมาได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เข้าฉายปี 2012 กลายเป็นหนังที่ใครหลาย ๆ คนชอบและพูดถึงเป็นวงกว้าง ทั้งยังมีประเด็นเดียวกับที่หนังเรื่องนี้นำเสนอ
คุณต้องไม่พลาด The Fountain ด้วยประการทั้งปวง
Highly Recommended!

ชมตัวอย่างหนัง HD:
http://youtu.be/dAuxryJ6pv8

รายละเอียดเพิ่มเติม:
http://movies.narak.com/preview/the_fountain.shtml

ReviewเขียนถึงหนังสือOnly Love is Real:
https://newvoicer.wordpress.com/2012/11/15/only-love-is-real-1996

วกกลับมาที่จุดเริ่มต้นของการเขียน, ว่ากันถึงหนังเรื่องใหม่ของ Hugh Jackman ที่กำลังรอคอย เห็นจะเป็น X-Men: Days of Future Past ภาคต่อของ X-Men: First Class (2011) เสียมิได้ ตอนนี้นำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ก่อนหน้า X-Men (2000) ซึ่งได้ผู้กำกับเวอร์ชั่นต้นฉบับ Bryan Singer รับหน้าที่กำกับ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการถ่ายทำ มีกำหนดฉายพฤษภาคมปีหน้า … Jackman จะกลับมาในบท Wolverine อีกเช่นเคย!!!
http://x-menmovies.com/

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s